NỘI THẤT PHÒNG TẮM

     Nhu cầu và mong muốn của mỗi gia đình là khác nhau cho phòng tắm của họ. Nó không chỉ đơn thuần là phòng cần thiết mà nó là phòng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Trong khi thiết kế phòng tắm, bạn phải lưu ý đến sự an toàn của hệ thống ống nước và đường dây điện, sử dụng không gian thông minh cho cái nhìn rộng rãi và cảm nhận được phong cách trang trí đẹp. 
     Trước khi tham khảo bản thiết kế mặt bằng sàn phòng tắm hoặc bố trí của nhà ai đó, bạn hãy kiểm tra một số nguyên tắc cơ bản sau trong một bản vẽ thiết kế phòng tắm.

     1. Hình dạng có sẵn của phòng tắm.

     Không nhất thiết phòng tắm của bạn phải là hình chữ nhật. Hình dạng của không gian không phải là vấn đề lớn, sử dụng không gian một cách phù hợp mới là điều cần thiết. Có nhiều lựa chọn cho những đồ nội thất, thiết bị giúp bạn tiết kiệm không gian có sẵn trên thị trường như đồ đạc phù hợp góc tường hay treo tường với thiết kế nhỏ gọn và kiểu dáng đẹp. Ngày nay tất cả những ý tưởng tiết kiệm không gian mới là những biểu tượng về phong cách cho cả phòng tắm bé hay lớn.

   alt

      2. Lối vào phòng tắm.
      Đôi khi, chậu rửa mặt trong phòng tắm có thể được sử dụng từ nhiều phòng khác nhau như phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ăn. Phòng tắm hai cửa là giải pháp cho vấn đề này. Thông thường, mọi người không muốn thiết kế phòng tắm với nhiều hơn một cửa ra vào. Một phòng tắm với thiết kế hai cửa sẽ làm tăng chức năng của nó. Trong phòng tắm hai cửa, một cửa là chỉ để sử dụng phòng vệ sinh và cánh cửa khác có thể vào từ phòng sinh hoạt chung để sử dụng chậu rửa mặt.

   alt

    3. Liên kết và các phụ kiện.

     Một phòng tắm cần phải có khu vực trung tâm rõ ràng, nơi bạn có thể rửa chân hoặc lau khô người. Lựa chọn các thiết bị vệ sinh và phụ kiện một cách thông minh sẽ mang đến  cho bạn một phòng tắm rộng rãi và luôn gọn gàng, sạch sẽ. Phòng tắm nhỏ đòi hỏi đồ đạc  có kích thước nhỏ gọn, nhưng phòng tắm lớn có thể sử dụng đồ đạc sang trọng theo nhu cầu và không gian có sẵn.

   alt

      4. Vị trí của cửa sổ.

     Cửa sổ trong phòng tắm là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế. Nó là thứ cần thiết cho ánh sáng và sự thông khí trong phòng. Hãy đặt cửa sổ gần trần nhà, nó sẽ giải phóng không gian trên tường và cho phép bạn lắp đặt được các phụ kiện khác như thanh treo khăn, giữ giấy hoặc là bồn tắm. Nếu bạn đặt bồn tắm gần cửa sổ, hãy sử dụng kính mờ để đảm bảo được sự riêng tư.

   alt

    5. Sự an toàn với phong cách.

     Không bao giờ đánh đổi sự an toàn của bạn cho phong cách. Bồn tắm có tay vịn hoặc gạch lót sàn có độ nhám cao là những cân nhắc cần thiết để thiết kế phòng tắm an toàn .

   alt

     6. Nhu cầu về thông gió và chiếu sáng.

     Một chiếc quạt điện thông gió sẽ làm cho phòng tắm trở lên luôn sạch sẽ và không mùi. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nó ống dẫn ra bên ngoài ngôi nhà của bạn.
     Xác định các nhu cầu về ánh sáng của bạn trong phòng tắm. Ánh sáng phù hợp gần khu vực gương là cần thiết trong khi ban cạo râu hay làm các việc khác. Ánh sáng sẽ làm tăng vẻ đẹp của trần phòng tắm và làm cho các đồ đạc trở lên sang trọng hơn nếu ánh sáng được sử dụng khéo léo.

    alt

     7. Màu sắc trong phòng tắm.  

     Một màu sắc nhẹ nhàng trong phòng tắm làm cho đầu óc và tinh thần thoải mái. Sử dụng các màu sáng luôn luôn thích hợp, nó tạo ra ảo giác về căn phòng rộng rãi. Không khí của phòng tắm cũng phụ thuộc vào màu sắc của phòng tắm. Màu trắng luôn là màu sắc tốt và dễ dàng pha trộn với các màu sắc khác.  

   alt

    8. Không gian lưu trữ và tủ đồ. 

    Đủ không gian lưu trữ  đồ đạc là một thách thức trong thiết kế phòng tắm. Tủ treo tường sẽ tiết kiệm tối đã không gian trong phòng tắm của bạn. Tủ treo tường với một tấm gương gắn trên phần cánh sẽ cho cảm giác không gian lớn hơn và dùng chúng vào lưu trữ các đồ dùng nhỏ như thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm ...

    9. Hãy xem xét các nhu cầu trong tương lai. 

    Khi thiết kế phòng tắm của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng nó với sự thay đổi về phong cách qua các năm. Phòng tắm mà bạn chọn phải nhìn sang trọng và đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của phòng tắm. Bỏ ra nhiều tiền mà không xác định gì đến nhu cầu trong tương lai là một sự lãng phí.